Những ngày gần đây, thông tin cựu HLV ĐT Nhật Bản Akira Nishino trở thành tân HLV Thái Lan được đăng rộn ràng trên báo chí khu vực. Với thành tích đưa ĐT Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018 và suýt chút nữa tạo địa chấn trước ĐT Bỉ, ông Nishino được coi là một chữ ký chất lượng của FAT. Tuy nhiên, thương vụ này đã gặp bế tắc vào giờ chót.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán giữa 2 bên diễn ra không suôn sẻ. Sau khoảng 3 tiếng ngồi với nhau trong buổi sáng ngày 1/7, ông Akira Nishino được phát hiện rời trụ sở FAT ở Bangkok một cách nhanh chóng. Ngay sau đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản đáp chuyến bay về nước.

Sau đó, ông Akira Nishino trả lời báo chí quê nhà: “Đã có một số thông tin không chính xác về chuyện này. Mọi người cho rằng tôi đã trở thành HLV Thái Lan, nhưng mọi chuyện mới chỉ ở mức thương thảo. Hôm nay, tôi nhận được những yêu cầu của FAT trong nhiệm kỳ này, điều đó thực sự khá bất ngờ khiến tôi phải suy nghĩ. Cuộc thương thảo mới ở mức khởi đầu và tôi về nước để có thêm thời gian.”

Đại diện của FAT thừa nhận, ông Akira Nishino có những yêu cầu mà FAT đáp ứng được, nhưng một số thì khá khó khăn. Cuối cùng, thương thảo đã hoàn tất và quyết định cuối cùng nằm ở ông thầy người Nhật Bản.

Một số thông tin cho rằng ông Akira Nishino yêu cầu mức lương 20 triệu baht/năm, tương đương 15 tỷ đồng. Tuy vậy, cũng có những thông tin đưa ra những con số cao hơn.