Ngày 1/5 vừa qua, thủ môn Iker Casillas đã bị truy tim ngay trên sân tập và được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Anh may mắn vượt qua cửa tử nhưng sẽ phải theo dõi tình trạng bệnh tình của mình trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Theo thông tin từ Bồ Đào Nha, thủ môn của Porto sẽ được xuất viện trong những ngày tới với điều kiện phải uống thuốc và theo dõi đầy đủ trong vòng 6 tháng. Về cơ bản, cuộc sống của anh sẽ không có nhiều thay đổi, sau khi đã trải qua 24 tiếng đầu tiêng sau phẫu thuật một cách tốt đẹp. Mặc dù vậy, các bác sĩ và bản thân Casillas đang nghiêm túc tính tới phương án giải nghệ.

Với việc phải tiến hành phẫu thuật mạch vành của tim, nhiều chuyên gia cho rằng anh không nên tiếp tục chơi bóng. Bác sĩ người Tây Ban Nha, Juan Antonio Corbalan nói: “Bạn không thể thi đấu với một thiết bị hỗ trợ mạch vành ở trong cơ thể mình. Cuộc sống của Casillas sẽ trở lại bình thường sau một thời gian nhưng để chơi óng là điều không thể.”

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho thủ môn này cũng tỏ ra thận trọng, mặc dù không phủ nhận khả năng anh có thể tiếp tục thi đấu: “Nếu sau khoảng thời gian theo dõi từ 3-6 tháng mà tim cậu ấy không gặp vấn đề gì bằng những xét nghiệm nghiêm ngặt, các cơ tim không bị tổn thương thì cậu ấy có thể trở lại thi đấu.” - Jose Gonzalez nói.

Về bản thân của thủ môn người Tây Ban Nha, anh chưa biết rõ rằng mình có nên giải nghệ ngay thời điểm này hay không: “Tôi cảm thấy hơi sốc nhưng tràn đầy quyết tâm. Cảm ơn các bạn về những lời chúc của mình.” Người thân cho biết anh cần thời gian để đưa ra quyết định của mình, và hiện tại là quãng thời gian yên tĩnh.

Casillas sinh năm 1981, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1998 trong màu áo Real Madrid C. Anh bắt chính 725 trận trong 16 mùa giải thi đấu cho Real Madrid trước khi chuyển tới Porto vào năm 2015. Anh giành 19 danh hiệu khác nhau cùng các CLB Real Madrid và Porto. Ngoài ra, Casillas là trụ cột trong đội hình ĐT Tây Ban Nha giành 2 chức vô địch Euro liên tiếp (2008, 2012) và 1 chức vô địch World Cup (2010).