ĐT nữ Việt Nam rút ra được nhiều bài học bổ ích khi được chạm trán các đối thủ mạnh tại giải tứ hùng Quảng Đông Trung Quốc

Sau thất bại 0-4 trước chủ nhà Trung Quốc trong ngày ra quân, ĐT nữ Việt Nam thể hiện rõ quyết tâm trước ĐT nữ Colombia ở lượt trận thứ 2. Tuy nhiên, sự vắng mặt của thủ môn đội trưởng Kiều Trinh do án treo giò khiến HLV Mai Đức Chung mất đi chốt chặn quan trọng nhất ở hàng phòng ngự.

Hệ quả là ở ngay trong hiệp 1, ĐT nữ Việt Nam đã phải nhận liên tiếp 2 bàn thua ở các phút 16 và 37 lần lượt do công của Manuela Gonzalez và Maria Usme. Đây cũng là tỷ số cuối cùng trước khi 2 đội bước vào giờ nghỉ.
 
Bước sang hiệp 2, ĐT nữ Việt Nam thi đấu tốt hơn nhiều song trước một hàng phòng ngự đầy kỷ luật của đội bóng Nam Mỹ, Tuyết Dung cùng các đồng đội đã không thể một lần chọc thủng lưới đối phương. Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại 0-2 trước ĐT nữ Colombia.
 
Ở trận đấu diễn ra trước đó, ĐT nữ Trung Quốc tiếp tục thể hiện sức mạnh khi vượt qua ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 2-1. Như vậy ở lượt đấu cuối cùng, ĐT nữ Trung Quốc và ĐT nữ Colombia sẽ đối đầu để cạnh tranh ngôi vô địch trong khi ĐT nữ Việt Nam cần một chiến thắng trước ĐT nữ Colombia để giành vị trí thứ 3 tại giải.
 
Kết quả giải Tứ hùng Quảng Đông Trung Quốc ngày 21/1:
 
15h00: Nữ Trung Quốc 2-1 Nữ Thái Lan
 
18h35: Nữ Việt Nam 0-2 Nữ Colombia