Sau buổi làm việc với Lãnh đạo VFF hôm 18/5, HLV Mai Đức Chung đã thống nhất và lên kế hoạch tập trung trở lại của ĐT nữ Việt Nam, để chuẩn bị cho giải AFF Cup nữ 2018, diễn ra từ 30/6 - 13/7/2018 tại Indonesia. Theo dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 13/6 tới đây tại Trung tâm đào tạo Trẻ Việt Nam.

Trước mắt, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sẽ theo dõi lượt đi của giải VĐQG nữ Việt Nam 2018 (21/5 - 11/6) tại các sân cỏ Hà Nam và Trung tâm đào tạo Trẻ Việt Nam, với mục đích tìm ra những gương mặt mới cho ĐT nữ Việt Nam.

Ở AFF Cup nữ 2018, thầy trò Mai Đức Chung nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Philippines, Indonesia và Singapore. Thái Lan nằm ở bảng A, bảng đấu có sự hiện diện của đội bóng mạnh hàng đầu thế giới là Australia. Đây là lần đầu tiên, đội tuyển xứ Canguru tham dự giải đấu.

Năm 2018 cũng là lần đầu tiên nước chủ nhà Indonesia đăng cai. Đến thời điểm hiệm tại đội tuyển có số lần vô địch nhiều nhất là Thái Lan với 3 lần lên ngôi, tiếp đó là đội tuyển nữ Việt Nam và Myanmar mỗi đội có 2 lần vô địch giải đấu.

Giải bóng đá nữ Đông nam Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 30/6 đến 13/7 tại Palembang, Indonesia. Với sự hiện diện của Australia, thì cơ hội vô địch của ĐT nữ Việt Nam cũng như Thái Lan sẽ trở nên thu hẹp đi rất nhiều. Do vậy, việc vào đến trận chung kết đã là một thành công với Tuyết Dung và đồng đội.

Bảng đấu cụ thể giải nữ Đông nam Á 2018

- Bảng A: Australia, Thái Lan, Malaysia, Timor Leste, Campuchia.

- Bảng B: Việt Nam, Myanmar, Philippines, Indonesia, Singapore.