Cụ thể, tiền đạo Lionel Messi sẽ bị cấm thi đấu cho ĐT Argentina trong các trận đấu thuộc khuôn khổ CONMEBOL tổ chức. Đồng thời, siêu sao của Barca còn phải nộp phạt 50.000 USD. Án phạt có hiệu lực từ ngày 1/8.

Lí do được CONMEBOL đưa ra là bởi những chỉ trích mà Messi hướng vào họ khi giải đấu Copa America 2019 còn diễn ra. Chân sút sinh năm 1987 cho rằng, Cơ quan cao nhất của bóng đá Nam Mỹ đã sắp xếp để Brazil vào chung kết, sau chi họ thắng 2-0 trước chính Argentina.

Thể theo án phạt, Messi sẽ không thể tham dự 3 trận giao hữu của tuyển Argentina trước Chile (5/9), Mexico (10/9) và Đức (10/10). Bên cạnh đó là 1 trận cấm ở vòng loại World Cup 2022 do lĩnh thẻ đỏ ở cuộc đấu với Chile tại trận tranh hạng 3 Copa America 2019

Lionel Messi chính thức bị cấm thi đấu cho Argentina

Messi liên tục bị nhận án phạt

Mùa giải vừa qua đối với riêng cá nhân Messi là không mấy thành công. Anh không thể có được những danh hiệu lớn từ cấp CLB đến ĐTQG. Thêm án phạt này sẽ khiến M10 tiếp tục mất điểm trong mắt NHM.

Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng tới những cuộc đua cho danh hiệu FIFA The Best hay Quả bóng Vàng năm nay. Những đối thủ của Messi đều đã có những thành quả nhất định, từ Ronaldo, van Dijk hay Salah.