Trả lời phỏng vấn tờ Guardian trước trận siêu cúp Anh, HLV Pep Guardiola tin rằng, việc lên ngôi vô địch tại Ngoại hạng Anh còn khó gấp nhiều lần con đường để nâng cúp bạc Champions League. Ông coi giải đấu quốc nội là mục tiêu hàng đầu của đội bóng trong mùa giải mới.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha còn nhấn mạnh về chính sách chuyển nhượng của Man City. Ông cho rằng đội bóng chỉ mua những người phù hợp nhất cho lối chơi chứ không chạy đua để mang về những ngôi sao lớn.

"Bạn sẽ phải chọn lựa điều tốt nhất cho CLB của bạn. Với tôi, đấu trường Ngoại hạng Anh khắc nghiệt và cần chú trọng hơn nhiều so với những giải đấu khác. Tôi không thể đánh đổi điều đó để lấy chức vô địch khác, kể cả Champions League.

Pep Guardiola: Với tôi, Premier League còn quan trọng hơn cả Champions League

Pep Guardiola luôn có những triết lý rất đặc biệt

Danh hiệu Ngoại hạng Anh sẽ chứng minh thực lực của chúng tôi, bởi các cầu thủ luôn phải chiến đấu vì nó mỗi cuối tuần. Chiếc cúp cuối mùa sẽ là phần thưởng và là sự ghi nhận lớn nhất cho thành công của cả đội.

Để có được danh hiệu, Man City cần những chân sút tốt. Tuy nhiên đó không hẳn là những ngôi sao thượng thặng của bóng đá thế giới. Tôi cần những người hợp triết lý đã xây dựng và có thể hòa nhập nhanh với guồng quay của đội bóng", Pep Guardiola cho hay.