Vòng 5 V-League 2018 diễn ra vô cùng hấp dẫn kịch tính cùng với rất nhiều bàn thắng được ghi. Sanna Khánh Hòa được thi đấu trên sân nhà đã thu hẹp khoảng cách với chính Than Quảng Ninh với 1-0. Hai đội có cùng 10 điểm nhưng Than Quảng Ninh hơn hiệu số nên xếp thứ 2 bảng xếp hạng. 

Trong khi đó, Hà Nội FC đã tách top sau khi đánh bại SHB Đà Nẵng với tỷ số 4-0 ngay trên sân khách qua đó nâng chuỗi thành tích bất bại lên con số 5 tại V-League 2018 và họ cũng đứng 1 mình ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 13 điểm. SHB Đà Nẵng thua đậm khiến cho họ cũng bị tụt xuống vị trí thứ 8. TP HCM cũng đã lên đến top 4 sau khi đánh bại tân binh Nam Định với tỷ số 3-1 ngay tại Thiên Trường. Còn đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ đứng cuối bảng xếp hạng và chỉ có được 1 điểm sau 5 vòng đấu. 

HAGL cũng ra sân với kết quả thất vọng khi bị Sài Gòn FC đánh bại với tỷ số 3-1 trên sân Thống Nhất qua đó tụt xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng, còn Sài Gòn FC vươn lên vị trí thứ 12. Vị trí thứ 13 thuộc về Hải Phòng sau khi đội bóng này tiếp tục nhận thất bại trên sân nhà trước Quảng Nam. 

FLC Thanh Hóa lên vị trí thứ 6 sau khi cầm hòa B.Bình Dương. Còn XSKT Cần Thơ lên top 5 khiến cho người ngạc nhiên. Đoàn quân của HLV Đinh Hồng Vinh không được đánh giá cao nhưng những gì diễn ra khiến nhiều người phải suy nghĩ lại. B.Bình Dương top 9, còn SLNA top 10. 

Bảng xếp hạng V-League 2018 sau vòng 5: Hà Nội FC lên đỉnh, Hải Phòng tụt dốc