Bảng xếp hạng giải K League 2018: Những điều cần biết

Ra mắt năm 1983, cho đến nay, K League là giải đấu có chất lượng hàng đầu ở châu Á với nhiều đại diện thường xuyên giành thứ hạng cao tại AFC Champions League.

Sau nhiều lần đổi tên và thể thức thi đấu, ở mùa giải mới 2018, tên gọi chính thức của giải đấu được chọn là K League 1 với sự góp mặt của 12 CLB mạnh nhất Hàn Quốc.

Thông thường, giải đấu sẽ khởi tranh vào tháng 3 và kết thúc vào cuối tháng 11 hàng năm. Ba đội bóng có thứ hạng cao nhất sẽ đại diện cho Hàn Quốc tham gia tranh tài tại AFC Champions League.

Bảng xếp hạng giải VĐQG Hàn Quốc K League 2018Bảng xếp hạng giải VĐQG Hàn Quốc K League 2018 (tính đến 26/03/2018)

Sangmu là ngoại lệ duy nhất của giải đấu nếu lọt vào top 3 chung cuộc. CLB này được thành lập với nòng cốt các cầu thủ đang thực hiện chế độ quân sự hai năm. CLB không có ngoại binh này không được quyền đại diện cho Hàn Quốc tham gia các giải đấu quốc tế.

Tại K League, Seongnam FC là đội bóng giàu thành tích nhất với 7 lần vô địch và 3 lần á quân. Tiếp sau họ là FC Seoul (6 VĐ, 5 ÁQ).

Tính tới thời điểm hiện tại, mùa giải mới, K League 2018 mới diễn ra được 3 vòng. 2 cái tên đang tạm vượt trội so với phần còn lại là Gyeongnam FC và Gangwon FC với trọn vẹn 9 điểm. Đáng chú ý, Gangwon FC chính là CLB mà tiền vệ Xuân Trường đã khoác áo ở mùa giải năm ngoái.

Sau khi mùa giải kết thúc, đội xếp cuối bảng sẽ phải xuống chơi tại K League 2, đội xếp áp chót sẽ phải tham dự trận playoff trụ hạng.