Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là quốc gia duy nhất của khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018. Myanmar đã đàm phán xong từ cách đây ít hôm. Ngay cả Lào trước đó cũng đã sở hữu quyền chiếu trực tiếp cả 64 trận đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga.

Còn ở Việt Nam, VTV là đơn vị có khả năng cao nhất sẽ mua được bản quyền World Cup 2018. Dẫu vậy, con số 11 triệu USD (tương đương khoảng 234 tỷ đồng), nhiều hơn 7 triệu USD so với giải đấu cách đây 4 năm về trước được tổ chức tại Brazil, khiến Đài truyền hình Việt Nam có thể không đáp ứng nổi.

"Chúng tôi đang nỗ lực đàm phán với đối tác để có bản quyền World Cup 2018, mọi chuyện vẫn chưa khép lại. Vấn đề vướng mắc hiện nay là giá bản quyền World Cup 2018 khá cao. Hiện tại, các bên vẫn đang nỗ lực để đàm phán hạ giá bản quyền", Phó Tổng giám đốc của VTV - ông Nguyễn Thành Lương - cho biết.

Nếu đàm phán thành công, VTV sẽ phát sóng miễn phí vòng chung kết World Cup 2018 để phục vụ người hâm mộ. Còn nếu không, Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất của khu vực Đông Nam Á không thể theo dõi trực tiếp giải đấu hấp dẫn này trên các kênh sóng truyền hình.

Khi đó, giới mộ điệu nước ta phải xem World Cup 2018 bằng các ứng dụng xem bóng đá trực tuyến qua thiết bị có kết nối INTERNET sử dụng phần mềm Sopcast, AceStream…

>>> Xem thêm: Thông tin World Cup 2018 mới nhất

Bongdapro.vn sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi và tiếp tục ủng hộ!