Ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Philippines từ 4 năm trước và đã giúp cho đội bóng nước này làm nên lịch sử bằng chiếc vé dự VCK Asian Cup 2019  với ngôi đầu bảng F tại vòng loại, nhưng HLV Thomas Dooley lại đang đối diện với nguy cơ bị đẩy ra đường.

Cụ thể, hợp đồng của HLV Thomas Dooley hết hạn vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên vị thuyền trưởng này lại phải nộp đơn ứng thí trở lại để “so kè” cùng hai ứng viên khác chứ không được LĐBĐ Philippines gia hạn hợp đồng ngay như những LĐBĐ khác. Không loại trừ khả năng cựu danh thủ Mỹ này sẽ không cạnh tranh được với 2 ứng viên lạ mặt.

Theo Trưởng đoàn tuyển Philippines, ông Dan Palami, hiện tại phía LĐBĐ Philippines đã chốt được danh sách ứng viên cho vị trí thuyền trưởng với 3 gương mặt gồm một gương mặt cũ là Thomas Dooley và hai ứng viên mới. Vào ngày 14/6 tới Philippines sẽ chính thức công bố HLV trưởng mới ĐTQG.

Trong trường hợp xấu, HLV Thomas Dooley hoàn toàn mất việc và lỡ cơ hội dẫn dắt Philippines thi đấu AFF Cup 2018 và sau đó VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm sau.