Ngày mai (4/5), AFC sẽ tiến hành tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại Dubai (UAE). Đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự lễ bốc thăm sẽ là HLV trưởng Park Hang Seo và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm. 

Trước khi tiến hành lễ bốc thăm chia bảng, AFC đã phân nhóm hạt giống dựa theo thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA và thành tích thi đấu của các đội tại các VCK Asian Cup đã qua. Theo đó, 24 đội tham dự được phân vào 4 nhóm hạt giống. Theo thể thức phân chia, 24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Do là chủ nhà VCK Asian Cup 2019 nên ĐT UAE được đặc cách thuộc nhóm 1 và mặc định ở vị trí A1 (mã số 1 bảng A). Cùng trong nhóm này là Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Nhóm 2 gồm có: Iraq,Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Qatar và Thái Lan.

ĐT Việt Nam với thứ hạng 103 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4 vừa đủ để lọt vào nhóm 6 đội hạt giống số 3 cùng Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman, Ấn Độ.

Nhóm hạt giống số 4 gồm có CHDCND Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen, Turkmenistan.

Với kết quả phân nhóm hạt giống này, ĐT Việt Nam có khả năng cùng bảng với những đối thủ mạnh. Thái Lan nằm ở nhóm 2 nên khả năng cao là cùng bảng với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo là người đem lại may mắn cho bóng đá Việt Nam nên NHM đang hy vọng tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu gồm những đối thủ như: Saudi Arabia, Syria, Philippines hoặc là Jordan hay Yenmen ở nhóm 4. 

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan), Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).