ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở Asian Cup 2019?

Cách đây 1 ngày, Bongdapro đã đưa tin về các nhóm hạt giống chính thức của VCK Asian Cup 2019. Theo đó, LĐBĐ châu Á (AFC) không dựa hoàn toàn vào BXH FIFA tháng 4/2019, mà có sự ưu tiên cho 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á.

Theo đó, 12 đội tuyển bao gồm UAE (chủ nhà), Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq, Qatar và Thái Lan được ưu tiên xếp ở nhóm 1 & 2.

Trong đó, Thái Lan là đội tuyển hưởng lợi nhiều nhất khi chỉ xếp thứ 3 khu vực Đông Nam Á và 122 thế giới, nhưng vẫn nằm ở nhóm 2 nhờ thành tích xuất sắc tại vòng loại World Cup 2018.

ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở Asian Cup 2019?

Điểm qua các nhóm hạt giống, có thể thấy nguy cơ rơi vào bảng 'tử thần' là không nhỏ với ĐT Việt Nam.

Cụ thể, các đối thủ ở nhóm 1 hầu như đều khó nhằn với Quang Hải và đồng đội. Những Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia đều là 'ông kẹ' của bóng đá châu Á. Duy chỉ có chủ nhà UAE là có vẻ vừa tầm với ĐT Việt Nam. Còn nhớ tại VCK Asian Cup 2007, UAE từng thất bại 0-2 trước ĐT Việt Nam của HLV Alfred Riedl.

Nhóm 2 có vẻ dễ thở hơn đôi chút, nhưng vẫn còn đó những đội bóng sừng sỏ như Trung Quốc, Syria, Uzbekistan. Còn Iraq, Qatar đều vừa là bại tướng của bóng đá Việt Nam cấp độ U23 tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua.

Riêng đội tuyển Thái Lan, nếu chạm trán ngay từ vòng bảng, đây sẽ là cặp đấu cả 2 nền bóng đá mong chờ.

Nhóm 4 tưởng chừng dễ nhằn nhưng cũng có một số đối thủ khó chơi như Triều Tiên, Bahrain, Jordan.

Bảng tử thần Việt Nam có thể gặp: Nhật Bản, Uzbekistan, Việt Nam, Jordan.

Bảng nhẹ nhất Việt Nam có thể gặp: UAE, Qatar, Việt Nam, Yemen.

Theo thể thức AFC Cup 2019, 12 đội nhất nhì các bảng + 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng knock-out. Do đó nếu may mắn ở bảng đấu nhẹ, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội lần thứ 2 trong lịch sử vượt qua vòng bảng Asian Cup.