Danh sách các nhóm hạt giống Asian Cup 2019: Những điều cần biết

Tối 27/3 (theo giờ Việt Nam), các trận đấu vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2019 đã khép lại. Các đội tuyển cuối cùng giành tấm vé tới ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á là Philippines, Yemen & Triều Tiên.

Cũng ngay sau khi vòng loại kết thúc, giới chuyên môn đã 'phán xử' được các nhóm hạt giống ở lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2019.

Như Bongdapro đã đưa tin, AFC sẽ căn cứ vào BXH FIFA tháng 4/2018 để tiến hành bốc thăm vòng bảng Asian Cup 2019. Với trận hòa Jordan, ĐT Việt Nam sẽ có 331 điểm trên BXH FIFA, dự kiến xếp hạng 102-105 thế giới.

Không nằm ngoài dự đoán, với việc đánh chiếm bất thành ngôi đầu bảng của Jordan, ĐT Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống số 3, cùng với những nền bóng đá Li Băng, Oman, Qatar, Bahrain, Triều Tiên. Điều này đồng nghĩa các đội tuyển này sẽ không chạm trán Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019. 

Danh sách các nhóm hạt giống Asian Cup 2019 (dự kiến) 

Nhóm 1: Iran, Úc, UAE, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia

Nhóm 2: Iraq, Syria, Trung Quốc, Palestine, Uzbekistan, Ấn Độ

Nhóm 3: Li Băng, Oman, Qatar, Việt Nam, Bahrain, Triều Tiên

Nhóm 4: Philippines, Jordan, Yemen, Thái Lan, Kyrgyzstan, Turkmenistan

Trong khi đó, ĐT Thái Lan cay đắng xếp ở nhóm 4 - nhóm hạt giống cuối cùng do sở hữu điểm số trên BXH FIFA quá tệ. Chanathip Songkrasin và các đồng đội dự kiến sẽ rơi vào bảng tử thần với hàng loạt ông lớn chờ đợi như Iran, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Uzbekistan...

Tại lễ bốc thăm, AFC sẽ chia 24 đội tuyển ra 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. 12 đội nhất, nhì mỗi bảng cùng 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.