Diễn biến trận đấu

Với việc rơi vào bảng đấu tử thần, ai cũng lường trước được rằng hành trình của các cô gái Việt Nam tại giải đấu lần này sẽ rất khó khăn. Và quả thật vậy, ngay trong trận đấu đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam đã phải chạm trán một đội bóng lớn trong làng bóng đá nữ thế giới, và đồng thời cũng là đương kim vô địch của giải đấu là ĐT nữ Nhật Bản.

Với đẳng cấp vượt trội, các cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào đã thi đấu áp đảo, và sớm có bàn thắng dẫn trước ngay từ phút thứ 2 sau một pha phối hợp hết sức bài bản ở hành lang cánh trái do công của Yokoyama. Cách biệt được nhân đôi ngay ở phút thứ 18 của trận đấu, lần này là một pha tấn công ở bên phía cánh trái, trước khi Nakajima chạy cắt mặt sút tung lưới Kiều Trinh.

Sang hiệp 2, các cô gái đến từ xứ sở mặt trời mọc vẫn tiếp tục thi đấu lấn lướt và tạo ra nhiều cơ hội. Và họ có được thêm 2 bàn thắng lần lượt do công của Iwabuchi và Tanaka lần lượt ở các phút thứ 57 và 66 để kết thúc trận đấu với tỉ số 4-0.

Dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng các cô gái Việt Nam cũng không thể hiện được quá nhiều trước đối thủ chênh lệch quá lớn về đẳng cấp. Tuy nhiên, họ vẫn còn 2 trận đấu nữa để quyết định cơ hội đi tiếp của mình.

Đội hình thi đấu

Nữ Việt Nam: Kiều Trinh, Thị Xuyến, N.Thị Tươi, Phương Thảo, C.Thị Kiều, Hoàng Quỳnh, N.Thị Liễu, T.Thị Thảo (N.Thị Muôn 88'), Tuyết Dung, Hải Yến (Thúy Hằng 63'), Huỳnh Như.

Nữ Nhật Bản: Yamashita, Sameshima, Kumagai, Ichise, Ariyoshi, Nakajima (Kawasumi 84'), Naomoto, Sakaguchi, Masuva, Iwabuchi, Yokayama (Tanaka 63').

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam

0h00 ngày 11/4 Nữ Việt Nam vs Nữ Úc

20h45 ngày 13/4 Nữ Việt Nam vs Nữ Hàn Quốc.