Đúng như dự đoán, nữ Việt Nam đã không thể gây bất ngờ trước sức mạnh của nữ Hàn Quốc. Cho dù đã cố gắng chơi đòn phủ đầu khi dâng cao tấn công sau tiếng coi khai cuộc, Tuyết Dung và đồng đội vẫn không thể kháng cự trước sức công phá mạnh mẽ của đội tuyển xứ kim chi.

Chung cuộc thủ thành Kiều Trinh phải vào lưới nhặt bóng tới 4 lần, song các cô gái Việt Nam vẫn khiến nữ Hàn Quốc không thể mỉm cười sau tiếng còi chung cuộc.

Với việc 'chỉ' thắng nữ Việt Nam 4-0, nữ Hàn Quốc không thể giành tấm vé vào bán kết, và ngậm ngùi chơi trận tranh hạng 5 - play-off vé vớt dự World Cup nữ 2019.

Nguyên nhân là do bảng B có 3 đội bằng điểm là nữ Australia, nữ Nhật Bản và nữ Hàn Quốc. Trong đó, các cô gái Hàn Quốc có hiệu số bàn thắng bại thấp nhất và xếp thứ 3.

Nhìn lại cuộc so tài với nữ Việt Nam, nếu như nữ Hàn Quốc ghi thêm chỉ 1 bàn thắng vào lưới Kiều Trinh, họ sẽ có vé đá bán kết. Song điều đó đã không xảy ra, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã chơi nỗ lực cho đến những phút cuối cùng.

Như vậy vòng bán kết Asian Cup nữ 2018 gọi tên 4 đội bóng: Australia, Nhật Bản, Thái lan & Trung Quốc. Những đội tuyển này cũng đồng thời giành vé dự World Cup nữ 2019.

Suất thứ 5 của khu vực châu Á sẽ được xác định sau trận play-off giữa nữ Hàn Quốc vs nữ Philippines.

Lịch thi đấu vòng bán kết Asian Cup nữ 2018

Australia vs Thái Lan lúc 20h45 ngày 17/4

Trung Quốc vs Nhật Bản lúc 0h00 ngày 18/4

Lịch thi đấu trận play-off

Philippines vs Hàn Quốc lúc 0h00 ngày 17/4