Sau khi lần lượt nhận thất bại trước nữ Nhật Bản và nữ Úc, đoàn quân HLV Mai Đức Chung thể hiện quyết tâm cao trong trận cuối cùng gặp nữ Hàn Quốc với mong muốn giành vé đá paly-off để nuôi hy vọng dự World Cup nữ 2018. Tuy nhiên, nữ Hàn Quốc với sức mạnh vượt trội đã giành chiến thắng đậm 4-0. Sau 3 trận toàn thua, nữ Việt Nam đã phải chia tay giải đấu sớm và lỡ hẹn với giải bóng đá nữ thế giới thêm lần nữa. 

Chia sẻ sau trận đấu với nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung vẫn hài lòng về các học trò tại giải đấu này. Ông Chung cho hay: “Trận đấu ngày hôm nay, hiệp 1 Việt Nam đá rất tốt. Không tính về tỉ số thì trong các tình huống Việt Nam đá tốt hơn và có nhiều tình huống có thể ghi bàn, trong đó có 3 cơ hội rõ nét nhưng chúng ta không tận dụng được. Sang hiệp 2 chúng ta sức cũng xuống, nhưng không phải là chúng ta không có cơ hội.

Thua 0-4 cũng là do nhiều sai lầm của hàng hậu vệ và thủ môn, không bắt người mà hầu như đứng tại chỗ để người ta một mình một bóng. Một số pha xử lý của thủ môn cũng không tốt. Nhưng cũng phải nói là tinh thần chúng ta rất tốt mặc dù đá với đội Hàn Quốc có trình độ, thể hình, thể lực hơn chúng ta. Chỉ có sai sót về vấn đề chuyên môn".

Nói về mục tiêu tiếp theo của tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục đá AFF Cup vào tháng 7. Sau lượt đi giải vô địch quốc gia diễn ra tại Hà Nam, chúng tôi cũng sẽ tập trung ngay lại đội và tiếp tục tập luyện. Tôi nghĩ ở khu vực Đông Nam Á vừa tầm với mình hơn là Châu Á, nên chúng tôi cũng sẽ cố gắng phấn đầu đạt thành tích tốt hơn.

Tới đây chúng tôi cũng sẽ có sự thay đổi về nhân sự, chúng tôi sẽ đi tuyển trọn ở lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, chúng ta phải có những gương mặt mới, tất nhiên là sẽ không nhiều, để đào tạo trẻ và chuẩn bị cho những năm sau nữa”.

Chia tay Asian Cup nữ 2018, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường về nước vào sáng sớm 14/4. Dự kiến, các thành viên tuyển nữ Việt Nam sẽ về đến sân bay quốc tế Nội Bài lúc 6h ngày 15/4. Theo kế hoạch, kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong năm 2018, các cầu thủ nữ chỉ có ít ngày nghỉ trước khi tiếp tục quay lại tham dự tập huấn cùng các CLB để chuẩn bị cho lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2018 sẽ khai mạc vào đầu tháng 5 tới. Cũng trong năm 2018, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục tập trung 2 đợt nữa chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và ASIAD 18.