Thông tin bán kết Asian Cup nữ 2018

Cái tên đầu tiên bước vào vòng Bán kết Asian Cup nữ 2018 là ĐT nữ Trung Quốc. Họ đã có thành tích 3 trận toàn thắng với những kết quả cách biệt để giành được ngôi đầu bảng A. Phía sau họ là các cô gái Thái Lan khi các cô gái xứ sở Chùa Vàng cũng xuất sắc vượt qua ĐT nữ Philippines và ĐT chủ nhà Jordan.

Ở bảng B, bảng đấu tử thần của giải này với sự góp mặt của ĐT nữ Nhật Bản, ĐT nữ Hàn Quốc, ĐT nữ Úc và ĐT nữ Việt Nam. Các cô gái đến từ xứ sở chuột túi đã xuất sắc giành được ngôi vị đầu bảng B nhờ hơn ĐT nữ Nhật Bản về hiệu số. Với kết quả này, họ sẽ đối đầu với ĐT Thái Lan ở bán kết. Trong khi đó, các cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào sẽ chạm trán ĐT nữ Trung Quốc.

Theo quy định của giải, 4 tấm vé tham dự Vòng Chung kết World Cup nữ 2019 sẽ được trao cho 4 đội đã có vé vào bán kết. Tấm vé còn lại sẽ dành cho đội thắng trong trận playoff giữa ĐT nữ Philippines và ĐT nữ Hàn Quốc. Còn với các cô gái Việt Nam, việc rơi vào bảng đấu tử thần với những đối thủ quá mạnh khiến họ không thể hiện được nhiều ở giải đấu này.

Lịch thi đấu vòng bán kết Asian Cup nữ 2018

Australia vs Thái Lan lúc 20h45 ngày 17/4

Trung Quốc vs Nhật Bản lúc 0h00 ngày 18/4

Lịch thi đấu trận playoff

Philippines vs Hàn Quốc lúc 0h00 ngày 17/4