Trận đấu mở màn VCK nữ châu Á 2018 đã kết thúc với chiến thắng hủy diệt của đội tuyển nữ Trung Quốc trước đội tuyển nữ Thái Lan. 

Thực tế, ĐT nữ Thái Lan mới là đội bóng nhập cuộc nhanh và có cơ hội từ sớm, chứ không phải đội bóng đến từ Trung Hoa. Ngay từ phút thứ 5,

Suchawadee Nildhamrong, đã dứt điểm hiểm hóc về phía khung thành của ĐT Trung Quốc, song bóng chỉ đi chệch khung thành trong gang tấc. 

Chưa hết, chân sút đang thi đấu rất hay tại Mỹ còn có tình huống đối mặt với thủ môn Trung Quốc song tiếc rằng cú đẩy bóng hơi quá đà khiến cô mất đi lợi thế và bóng rơi vào kiểm soát của người gác đền bên phía đội tuyển nữ Trung Hoa. 

Và dường như, đến lúc này các cô gái áo đỏ mới thực sự bắt nhịp đc trận đấu. Từ phút thứ 20, đội quân áo đỏ chơi ngày một gắn kết và sớm cụ thể hóa cơ hội của mình. 

Phút thứ 55, từ tính huống đá phạt góc, Song Duan dứt điểm chìm và góc xa mở tỷ số cho ĐT nữ Trung Quốc trước sự ân hân của hàng thủ Thái Lan khi phá bóng thiếu quyết đoán. 

Mất thế cân bằng, người Thái buộc phải dâng lên tìm bàn gỡ nhưng thể lực của những cô gái đến từ xứ sở chùa vàng không đủ để họ tìm kiếm bàn gỡ hòa. Ngược lại, ĐT nữ Thái Lan còn phải nhận liên tiếp các bàn thua khi hàng thủ của họ hoàn toàn mất kiểm soát. 

Phút 63, Wang Shuang tung cú sút vào góc xa khung thành nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT nữ Trung Quốc, sau đường tạt góc của đồng đội.

Chỉ vài phút sau đó, Li Ying nới rộng tỷ khoảng cách lên 3 bàn, trước khi Song Duan nã đại bác bằng cú volley tung nóc lưới ĐT nữ Thái Lan ấn định tỷ số 4-0 cho ĐT nữ Trung Quốc. 

Cầu thủ ghi bàn: Song Duan 56', Wang Shuang 63', Li Ying 67', Song Duan 77'

Đội hình ra sân

Kết quả nữ Thái Lan 0-4 nữ Trung Quốc (bảng A, VCK nữ châu Á 2018)

Bảng xếp hạng - bảng A VCK nữ châu Á 2018

Kết quả nữ Thái Lan 0-4 nữ Trung Quốc (bảng A, VCK nữ châu Á 2018)