Trước nhà ĐKVĐ của giải đấu, nữ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ và nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-4. Mỗi hiệp, nữ Nhật Bản ghi 2 bàn và bỏ lở hàng loạt cơ hội khác. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung hơi tiếc vì đội tuyển nữ để thua với tỷ số đậm. 

"Hôm nay chúng tôi thua đội Nhật Bản hoàn toàn xứng đáng, tôi không phàn nàn gì cả. Đội hình hôm nay của chúng tôi có vấn đề, 2 trung vệ chính thức bị ốm trong khi không còn người để thay thế nên chúng tôi phải cho 2 cầu thủ dự bị vào đá vị trí trung vệ. 

Rõ ràng đội hình chúng tôi không tốt trong ngày hôm nay, nhưng các cầu thủ cũng đã hết sức cố gắng trong trận đấu này. Đội Nhật Bản  rõ ràng đá tốt hơn chúng tôi về mọi mặt, kể cả thể lực, kỹ chiến thuật. Nhưng tất cả các cầu thủ Việt Nam cũng đã thi đấu rất quyết tâm trong trận đấu", HLV tuyển nữ Viêt Nam chia sẻ sau trận đấu. 

Ở trận đấu tiếp theo, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh khác là Á quân Australia. "Ở trận tới gặp Australia, đây là một đội bóng mạnh và có thứ hạng cao, nên chúng tôi cũng phải cố gắng hơn nữa. So với trận gặp Nhật Bản lần trước, đội hình của chúng tôi cũng đã trẻ hoá nhiều và có tới 4,5 cầu thủ lần đầu tham dự một giải quốc tế, nhưng tôi vẫn đánh giá cao về tinh thần thi đấu của các bạn", ông Chung chia sẻ. 

Ngày 10/4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 gặp Australia. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 20h00 (0h – Việt Nam) trên SVĐ quốc tế Amman.

Bảng xếp hạng Asian Cup nữ 2018 (Bảng B)

Bảng B Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Nữ Nhật Bản 1 1 0 0 4 0 4 3 T
2 Nữ Hàn Quốc 1 0 1 0 0 0 0 1  H
3 Úc (nữ) 1 0 1 0 0 0 0 1  H
4 Nữ Việt Nam 1 0 0 1 0 4 -4 0 B