HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam và HLV trưởng ĐT nữ Australia Allen Stajic đã có những chia sẻ về trận đối đầu giữa 2 đội ở lượt trận thứ 2 bảng B Asian Cup nữ 2018. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam cần chiến thắng để nuôi hy vọng đi tiếp. Tuyển nữ Úc cũng cùng mục tiêu và họ đang có cơ hội lớn hơn. 

Phát biểu ở buổi họp báo trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi cũng đã được xem Australia thi đấu, phải nói là rất tốt. Các bạn ý trẻ hoá nhiều, trong đội hình có những vận động viên rất cao. Họ đá cũng rất là tốt. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị tất tốt cho trận đấu với Australia.

Chúng tôi không may mắn gặp toàn những đội mạnh cả, nên đấy là một cái khó khăn cho chúng tôi. Tất cả tập thể ban huấn luyện, vận động viên chúng tôi có một ước mơ là làm thế nào bước chân được vào World Cup lần đầu tiên, nhưng gặp trở lại là bốc thăm vào một bảng đấu rất khó khăn, gặp toàn những đội mạnh thế này. Chúng tôi cũng đã xác định rồi cho nên về tinh thần chúng tôi rất thoải mái, không bị áp lực gì cả, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất có thể", ông Chung chia sẻ. 

Về phần mình, sau trận ra quân hòa ĐT nữ Hàn Quốc, HLV trưởng ĐT nữ Australia tỏ ra thận trọng và cho biết tôn trọng đối thủ thứ 2 là ĐT nữ Việt Nam. “Trận đấu tiếp theo với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng, đây là một trận đấu rất khó khăn, bên cạnh đó chung tôi cũng còn phải nghĩ đến trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển nhật bản nữa. Chúng tôi rất muốn giành chiến thắng, toàn đội chung tôi cũng rất tập trung cho trận đấu này.

Sẽ rất nguy hiểm nếu nghĩ có thể dễ dàng thắng đội tuyển nữ Việt Nam và thắng với cách biệt bao nhiêu bàn. Trên thực thế trong những lần đối đầu với nữ Việt Nam trước đây, đội tuyển nữ Australia không thực sự có những kết quả thuận lợi. Đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, và họ giữ đội hình rất tốt khi mà đá với Nhật Bản trong trận đấu đầu tiên. Mục tiêu chính của chúng tôi là giành được 3 điểm, các cầu thủ của chúng tôi không được nghĩ đây là một trận đấu dễ dàng, tất cả cần tập trung toàn bộ cho trận đấu", HLV Allen Stajic chia sẻ trong buổi họp báo.

Cuộc đối đầu giữa Nữ Việt Nam vs nữ Australia sẽ diễn ra lúc 0h00 ngày 11/4 (theo giờ VN). Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdapro.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem. 

Bảng B Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Nữ Nhật Bản 1 1 0 0 4 0 4 3 T
2 Nữ Hàn Quốc 1 0 1 0 0 0 0 1 H
3 Nữ Úc 1 0 1 0 0 0 0 1 H
4 Nữ Việt Nam 1 0 0 1 0 4 -4 0 B