ĐT nữ Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành vé dự World Cup nữ 2019 diễn ra tại Pháp vào năm sau thông qua giải bóng đá nữ châu Á 2018 diễn ra tại Jordan. Thế nhưng, lá thăm may rủi đưa đoàn quân của HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng B cùng với 3 ứng viên vô địch là Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc. Do đó, cơ hội để giành vị trí thứ 3 nhằm tranh vé play-off cũng khó với ĐT nữ Việt Nam. 

Sau trận thua 0-4 trước nữ Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu với Úc đầy quyết tâm nhưng vẫn nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-8. Tuyết Dung và các đồng đội đã nhận tới 12 bàn thua và chưa ghi nổi bàn thắng nào. Chia sẻ sau thất bại tuyển nữ Úc, HLV Mai Đức Chung cho hay: Chúng tôi thua kém đội Australia về mọi mặt, đội bạn đá tốt hơn hẳn. Chúng tôi thua hầu như toàn diện, về tầm vóc, về sức mạnh và cả về kỹ chiến thuật. Nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hôm nay ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường mà chúng tôi phối hợp tốt, chuyền bóng tốt, chúng tôi cũng có thể dứt điểm được.

Chúng tôi nói từ trước rồi, tư tưởng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn thoải mái. Khi đá với đội Australia, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt, những tranh chấp tay đôi hầu như là chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này thì tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn". 

Ngày 13/4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 16h45 (20h45 – Việt Nam) trên SVĐ King Abdullah II (thủ đô Amman – Jordan).

Đáng chú ý ở bảng A, nữ Thái Lan rơi vào bảng đấu dễ và họ có cơ hội giành vé dự World Cup nữ 2019 sau khi đánh bại nữ Jordan 6-1. Nếu đánh bại nữ Philippines ở trận đấu cuối thì Thái Lan sẽ vào bán kết và giành 1 suất đến Pháp vào năm sau mà không phải đá play-off. 

Bảng B Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Nữ Úc 2 1 1 0 8 0 8 4 TH
2 Nữ Nhật Bản 2 1 1 0 4 0 4 4 HT
3 Nữ Hàn Quốc 2 0 2 0 0 0 0 2 HH
4 Nữ Việt Nam 2 0 0 2 0 12 -12 0 BB