Sau gần 10 ngày tập huấn tại Đức, chiều tối qua (2/4), đội tuyển nữ Việt Nam đã di chuyển từ Đức sang Jordan, chính thức bước vào tham dự VCK Asian Cup nữ 2018. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có mặt tại nước chủ nhà và sẵn sàng bước vào hành trình đầy khó khăn ở giải châu Á lần này. 

Được sự hỗ trợ của nước chủ nhà, đội tuyển nữ Việt Nam đã không gặp nhiều khó khăn khi đến Jordan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đóng quân trong suốt thời gian thi đấu tại Amman là khách sạn Holliday Inn, nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Amman của đất nước Jordan cổ kính. Với tiêu chuẩn 4 sao, khách sạn Holliday Inn cũng là nơi các đội còn lại của bảng B gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia nghỉ ngơi trong suốt thời gian diễn ra giải.

Theo kế hoạch, ĐT  nữ Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên vào sáng 3/4 nhưng HLV Mai Đức Chung cho phép các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn và toàn đội sẽ tập làm quen sân và thời tiết tại Amman vào buổi chiều cùng ngày. Cùng với các đội bảng B, tuyển Việt Nam sẽ có 4 ngày tập luyện tại Amman trước khi bước vào ngày thi đấu chính thức (7/4).

Tại VCK Asian nữ 2018, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc, đây đều là những đối thủ nặng ký trong cuộc đua giành chức vô địch ở giải đấu năm nay. Tuy nhiên, với quá trình chuẩn bị kỹ càng thời gian vừa qua, mục tiêu của thầy trò ông Mai Đức Chung là nhắm đến vị trí thứ ba của bảng để tranh suất play-off giành tấm vé dự World Cup 2019.

Lịch thi đấu vòng bảng VCK nữ châu Á 2018 của ĐT nữ Việt Nam:

Ngày 6/4 Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/4 Việt Nam - Australia

Ngày 12/4 Việt Nam - Hàn Quốc