Sau trận thua đậm nữ Australia, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục gặp đối thủ rất mạnh là nữ Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng bảng B. Thế nhưng, HLV Mai Đức Chung đã tạo điều kiện cho các học trò giữ tinh thần thoải mái để có thể tạo nên bất ngờ ở trận đấu cuối với hy vọng giành được quyền đá trận play-off tranh xuất thứ 5 dự World Cup.

Đánh giá về nữ Hàn Quốc, ông Chung cho hay: “Chưa nói về lối đá, các cầu thủ Hàn Quốc có thể chống chọi với bóng đá trình độ cao hơn như đội Australia và Nhật Bản, chơi giằng co và cầm hòa 2 đối thủ này. Nhìn chung lối đá của Hàn Quốc không cầu kì, rất đơn giản. Trong đội hình có 4 cầu thủ thi đấu nổi bật mang áo số 7,8,9 và 10. Với thể lực và tầm vóc tốt, các cầu thủ Hàn Quốc đã cản phá được lối đá của Australia và Nhật Bản”.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng tiết lộ bí quyết có thể giúp Việt Nam tạo nên bất ngờ. “Nếu mình giăng ra đá thì thể lực sẽ không bằng đối phương, tạo nhiều khoảng chống để đối phương tấn công lại mình. Tốt nhất các cầu thủ Việt Nam cần đá cự ly gần nhau. Chính chuyên gia bóng đá nữ FIFA khi theo dõi trận đấu tối qua cũng nhận xét đội Việt Nam thua về tỉ số nhưng đã bắt đầu tự tin cầm bóng phối hợp, có những đường bóng rất tốt. Nếu kết thúc tốt, có thể chúng ta cũng ghi được bàn thắng”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ.

Vào lúc 16h45 ngày 13/4 (20h45-Việt Nam), tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc tại bảng B VCK Asian Cup nữ 2018 trên SVĐ King Abdullah II. Nếu giành chiến thắng trước Hàn Quốc thì tuyển nữ Việt Nam sẽ có cơ hội đá play-off với đội thứ 3 bảng A.