U23 Hàn Quốc được xem là ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng bóng đá nam ASIAD. Sau khi gây thất vọng ở VCK U23 châu Á 2018, LDBĐ Hàn Quốc đang quyết tâm gỡ lại thể diện ở giải đấu trên đất Indonesia hè này.

Trong chiến lược săn vàng của U23 Hàn Quốc, ngôi sao Son Heung-min, tiền đạo của Tottenham Hotspur được xem là nhân tố cực kỳ quan trọng.

Ở mùa giải 2017/18, Son Heung-min đã ghi được 18 bàn thắng trên mọi mặt trận. Chân sút này đang trở thành mũi giáp công lợi hại của Spurs, bên cạnh Harry Kane & Erikssen.

'Chúng tôi đang làm mọi cách để Son Heung-min về thi đấu ASIAD 18 trong màu áo Olympic Hàn Quốc. Mục tiêu của chúng tôi không gì khác ngoài chức vô địch. Phía Tottenham tỏ ra khá thiện chí khi sẵn sàng tạo điều kiện cho Son về phục vụ quốc gia', HLV Kim Hak-bum của Olympic Hàn Quốc chia sẻ.

Theo quy định của FIFA, các giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu FIFA thì CLB không có nghĩa vụ phải 'nhả người', ASIAD là một trong số đó. Tuy nhiên lãnh đạo Tottenham đã hứa sẽ sắp xếp để Son về thi đấu cho U23 Hàn Quốc.

Theo luật Hàn Quốc, thanh niên nước này phải thực thi 21 tháng nghĩa vụ quân sự trước 27 tuổi. Trường hợp Son Heung-min về cống hiến cho U23 Hàn Quốc ở ASIAD, quãng thi đấu này cũng có thể tính vào thời gian phục vụ nghĩa vụ quân sự.