Thể thức thi đấu AFF Suzuki Cup 2018: Nhiều nét mới đáng chờ đợi

Theo đó, ở lần thứ 12 AFF Cup được tổ chức, khái niệm 'đội chủ nhà' vòng bảng hay đồng chủ nhà sẽ không còn tồn tại. Thay vào đó, tất cả các đội tham dự giải đều được tổ chức những trận đấu trên sân nhà của mình.

Nhằm mang không khí lễ hội của AFF Suzuki Cup 2018 tới mọi quốc gia thành viên, AFF đã thay đổi hoàn toàn thể thức thi đấu.

Cụ thể, 10 đội tuyển quốc gia Đông Nam Á được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn 1 lượt. 2 đội nhất, nhì giành vé vào bán kết.

Tuy nhiên, ở vòng bảng, mỗi đội sẽ đá 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Các đội hạt giống số 1 như Việt Nam, Thái Lan được ưu tiên hơn khi đá trận cuối vòng bảng trên sân nhà.

Các vòng bán kết, chung kết vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi, lượt về cùng luật bàn thắng sân khách như cũ.

Nhìn chung, thay đổi thể thức thi đấu mang tính cách mạng của AFF Suzuki Cup 2018 khiến giải đấu năm nay đáng được chờ đợi hơn.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei 

Xem thêm: Lịch thi đấu AFF Cup 2018 chi tiết

Riêng ĐT Việt Nam được hưởng lợi lớn khi tránh được ĐKVĐ Thái Lan ở vòng bảng, và có lịch thi đấu khá thuận lợi, khi đụng độ hạt giống số 2 Malaysia tại thánh địa Mỹ Đình ở lượt đấu thứ 2, và 'chốt hạ' vòng bảng gặp Campuchia cũng trên sân Mỹ Đình.

Theo kế hoạch, AFF Suzuki Cup 2018 sẽ khởi tranh từ 8/11 đến 15/12 năm nay.

Bongdapro sẽ cập nhật mọi chuyển động của ĐT Việt Nam tại giải đấu rất được chờ đợi này. Kính mời quý độc giả chú ý đón xem!