Đây thực sự là cú sốc lớn với làng túc cầu châu Á, bởi chỉ 6 ngày trước, Honda còn ký hợp đồng chơi bóng với CLB Melbourne Victoria của Australia. Người hâm mộ xứ chuột túi còn đang háo hức chờ màn ra mắt của tiền vệ tài hoa người Nhật Bản.

Theo lời Honda, anh vẫn dành thời gian... chơi bóng cho CLB Melbourne Victoria theo hợp đồng đã ký, song song với đó là nhiệm vụ lãnh đạo ĐTQG Campuchia.

Trong vai trò thuyền trưởng ĐT Campuchia, Keisuke Honda có vai trò tối thượng trong việc định hướng nền bóng đá nước này: từ việc bổ nhiệm, sa thải các thành viên Ban Huấn luyện cho đến hoạch định chiến lược ngắn và dài hạn cho nền bóng đá xứ chùa tháp.

Còn nhớ Honda vừa kết thúc chiến dịch World Cup 2018 đầy ấn tượng với ĐT Nhật Bản, khi chỉ dừng chân ở vòng 1/8 trước đệ tam anh hào thế giới ĐT Bỉ. Honda được biết đến như một tiền vệ công năng nổ, sút phạt thần sầu và kỹ năng dẫn dắt lối chơi tuyệt hảo.

Nhiệm vụ trọng điểm của Keisuke Honda tại ĐT Campuchia là chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018 vào cuối năm nay, nơi đoàn quân của Honda sẽ đọ sức với ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo ở vòng bảng.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei