Nhắm huyền thoại Arsenal làm HLV trưởng, Singapore quyết vô địch AFF Cup 2018

Theo báo chí Đông Nam Á, cựu trung vệ Arsenal Tony Adams đang cân nhắc lời mời từ LĐBĐ Singapore về việc dẫn dắt ĐTQG nước này.

Nhắm huyền thoại Arsenal làm HLV trưởng, Singapore quyết vô địch AFF Cup 2018

Hiện ghế nóng tại ĐT Singapore đang để trống sau khi HLV Sundramoorthy từ chức. Có khá nhiều ứng viên tiềm năng, trong đó LĐBĐ Singapore rất ấn tượng với huyền thoại Arsenal: Tony Adams.

Bản thân cựu trung vệ này cũng đang được để ý cho chiếc ghế HLV trưởng Arsenal sau khi HLV Arsene Wenger ra đi vào cuối mùa giải 2017/18. Song, một số nguồn tin cho biết Adams hứng thú hơn với trải nghiệm cầm quân ĐTQG.

'Có nhiều đội bóng ở ngoài nước Anh đang mời gọi tôi. Hiện tại, tôi mới biết ĐT Indonesia và Singapore đang cần HLV trưởng', Tony Adams cho biết.

Những năm qua, cựu thủ quân Arsenal đang đảm trách công tác huấn luyện tại một số CLB hạng trung ở Anh, Azerbaijan và Tây Ban Nha.

Việc đưa Tony Adams vào tầm ngắm cho thấy tham vọng xưng vương Đông Nam Á của Singapore. Bên cạnh ĐT Thái Lan, Singapore là thế lực tại sân chơi AFF Cup, khi từng có 4 lần đăng quang vào các năm 1998, 2004, 2007 và 2012.

Song, 6 năm gần đây bóng đá Singapore không còn duy trì được vị thế của mình ở khu vực. 2 kỳ AFF Cup gần nhất, ĐT Singapore đều bị loại ngay sau vòng đấu bảng.

Thành tích bết bát khiến ĐT Singapore chỉ nằm ở nhóm 4 tại AFF Cup 2018, và hoàn toàn có thể sớm đụng độ ĐT Việt Nam ở vòng bảng.

Thứ tự xếp hạng các ĐT tham dự AFF Cup 2018:

Nhóm 1 (MS1): ĐT Thái Lan 22 điểm; ĐT Việt Nam 18 điểm

Nhóm 2 (MS2): ĐT Indonesia 17 điểm; ĐT Malaysia 17 điểm

Nhóm 3 (MS3): ĐT Philippines 15 điểm; ĐT Myanmar 14 điểm

Nhóm 4 (MS4): ĐT Singapore 11 điểm; ĐT Campuchia 7 điểm


Vũ Minh Hoàng (BONGDAPRO.VN)