NGHI ÁN: Lễ bốc thăm AFF Cup 2018 bị dàn xếp, nhiều trùng hợp khó tin?

Cách đây ít phút, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 đã diễn ra với sự góp mặt của đại diện 11 LĐBĐ thành viên. Tuy nhiên, một số trùng hợp ngẫu nhiên đã dấy lên nghi vấn về sự dàn xếp kết quả bốc thăm.

NGHI ÁN: Lễ bốc thăm AFF Cup 2018 bị dàn xếp, nhiều trùng hợp khó tin?

Với tư cách hạt giống số 1 cùng với Thái Lan, lá thăm của ĐT Việt Nam được sướng lên cuối cùng. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đụng độ các đối thủ Malaysia, Myanmar, Campuchia & Lào ở bảng A.

Trong khi đó, bảng B được coi là bảng 'tử thần' khi ĐKVĐ Thái Lan đối đầu Indonesia, Philippines, Singapore & đội thắng trong trận play-off Brunei vs Đông Timor.

Nhìn chung, ĐT Việt Nam ở vào bảng nhẹ hơn, khi tránh được đối thủ khó chơi Singapore, thay vào đó là Campuchia ở nhóm 4.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei

Tuy nhiên, người hâm mộ khu vực đang đồn đoán về sự dàn xếp, nhất là khi kết quả bốc thăm tái hiện 99% bảng đấu của kỳ AFF Cup 2016.

Cụ thể, bảng đấu của ĐT Việt Nam ở 2 kỳ AFF Cup gần đây giống y hệt, chỉ khác là có thêm đối thủ Lào.

Tương tự, bảng A của Thái Lan chỉ thêm đội thứ 5 là Brunei hoặc Đông Timor.

NGHI ÁN: Lễ bốc thăm AFF Cup 2018 bị dàn xếp, nhiều trùng hợp khó tin?

Vòng bảng AFF Cup 2016: Việt Nam ở bảng đấu gần như y hệt AFF Cup 2018, chỉ thiếu ĐT Lào

Thêm một chi tiết đáng chú ý: trong lịch sử các kỳ AFF Cup, ĐT Việt Nam chưa bao giờ chạm trán 2 đối thủ Đông Timor, Brunei. Ngược lại, những người anh em Đông Dương như Lào hay Campuchia đã quá quen mặt với NHM bóng đá Việt Nam. 


Vũ Minh Hoàng (BONGDAPRO.VN)