Myanmar vừa bổ nhiệm HLV trưởng mới để chuẩn bị cho kế hoạch AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra vào cuối năm nay. Mới nhận ra mắt được 2 hôm, tân HLV Antoine lập tức nhận nhiệm vụ từ LĐBĐ Myanmar (MFF) và kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Theo đó, ĐTQG Myanmar sẽ có chuyến tập huấn và đấu với ĐT Trung Quốc. Sáng 18/05, MFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với ĐT Trung Quốc vào ngày 26/05 tại Nam Kinh.

Bản danh sách của ĐT Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup được MFF công bố đã khiến cho người hâm mộ thắc mắc bởi sự vắng mặt của 2 cầu thủ hay nhất là là Aung Thu và Kyaw Ko Ko. Tuy nhiên, MFF rất muốn có 2 cầu thủ này trong chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhưng đều bất khả kháng bởi CLB của Aung Thu - Police Tero (Thai League) đã từ chối 'nhả' người. Trong khi đó, Kyaw Ko Ko đang gặp phải chấn thương.

Ngoài 2 cầu thủ trên, một số cầu thủ kỳ cựu khác như thủ môn Thiha Sithu, tiền vệ Yan Aung Kyaw, tiền vê Kyi Lin cũng không có mặt. Thay vào đó MFF đã triệu tập một số gương mặt trẻ như Htike Htike Aung, Zin Min Tun, Aee Soe... xen lẫn những trụ cột như hậu vệ Zaw Min Tun, David Htan, Maung Maung Lwin...

Trận đấu giao hữu với ĐT Trung Quốc cũng sẽ là trận đấu ra mắt của tân huấn luyện viên người Đức - Antoine Hey sau khi mới được bổ nhiệm vào ngày 16/05. Sự có mặt của chiến lược gia người Đức, Myanmar hứa hẹn sẽ có được danh hiệu ở AFF Cup 2018 diễn ra cuối năm nay.