Chiều nay (2/5), buổi lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2018 đã diễn ra. Theo đó, trận đấu đầu tiên của giải sẽ là cuộc đối đầu ở vòng loại giữa ĐT Đông Timor và ĐT Brunei để xác định cái tên sẽ cùng với ĐT Lào nằm trong nhóm hạt giống số 5 của giải.

Về kết quả bốc thăm vòng bảng, với việc nằm cùng nhóm hạt giống số 1 với ĐT Thái Lan, Việt Nam đã chắc chắn không đụng độ đối thủ kình địch từ vòng bảng. Không những vậy, thầy HLV Park Hang-seo còn được rơi vào bảng đấu tương đối thuận lợi với những đội tuyển Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào ở bảng A.

Trong khi đó, ở bảng B, Thái Lan sẽ cùng bảng với Indonesia, Singapore, Philippines, và đội thắng trận vòng loại giữa Đông Timor và Brunei. Bảng đấu này được đánh giá là khó khăn hơn rất nhiều so với bảng A của ĐT Việt Nam.

Ở trận đấu đầu tiên của vòng bảng, Văn Quyết và các đồng đội sẽ có chuyến làm khách trên sân của Lào. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp đón Malaysia trước khi đến làm khách trên sân của Myanmar. Và trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng, các cầu thủ Việt Nam sẽ đấu với Campuchia trên sân nhà Mỹ Đình.

AFF Cup 2018 là giải Vô địch Bóng đá ở cấp độ đội tuyển khu vực Đông Nam Á. Năm nay, giải sẽ diễn ra từ 8/11 đến 15/12. Năm nay, giải áp dụng thể thức thi đấu mới ở giai đoạn vòng bảng, nhưng từ giai đoạn loại trực tiếp sẽ vẫn trở về thể thức thi đấu 2 lượt đi và về như trước.

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá mới nhất

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2018

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018

08/11: Lào vs Việt Nam

16/11: Việt Nam vs Malaysia trên SVĐ QG Mỹ Đình

20/11: Myanmar vs Việt Nam

24/11: Việt Nam vs Campuchia trên SVĐ QG Mỹ Đình

Bán kết

01/12: Nhì A vs Nhất B 

02/12: Nhì B vs Nhất A

05/12: Nhất B vs Nhì A

06/12: Nhất A vs Nhì B

Chung kết

11/12: Nhì A/Nhất B vs Nhì B/Nhất A

15/12: Nhì B/Nhất A vs Nhì A/Nhất B