VFF không áp đặt mục tiêu cụ thể cho HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2018 diễn ra cuối năm và ASIAD 18 với đội U23 nhưng bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn cảm thấy áp lực và phải có sự chuẩn bị kĩ cho 2 giải đấu này.

Về ĐTQG, VFF cùng HLV Park Hang Seo đồng ý kế hoạch đề ra. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được toàn quyền về nhân sự và ông cùng các trợ lý luôn chạy liên tục từ sân này sang sân khác ở giải đấu V-League và cả Cúp QG nhằm tìm được nhân sự tốt nhất.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam với khoảng 28 cầu thủ, hội quân từ ngày 11/10, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018. Đội sẽ tập huấn tại Hàn Quốc từ 13 - 28/10. Vào tháng 8, đội U23 Việt Nam + 3 tham dự ASIAD 18 tại Indonesia và đây sẽ là nòng cốt của đội tuyển quốc gia cho đợt tập trung vào tháng 10.

Được biết, ĐT Thái Lan cũng đã có những kế hoạch chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup bằng những chuyến tập huấn tại châu Âu. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng đề cao đối thủ này trong hành trình tại AFF Cup 2018.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Việt Nam có lợi thế lớn về mặt tinh thần bởi hiệu ứng từ đội U23 Việt Nam nhưng nên nhớ rằng cấp độ đội tuyển sẽ rất khác. Các đội trong khu vực không quá chênh lệch về đẳng cấp. Dĩ nhiên, Thái Lan vẫn là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch.

Thái Lan mạnh thật đấy nhưng không có nghĩa là Việt Nam sẽ sợ hãi. Nếu có sự thấu hiểu kỹ đối phương, kèm với sự chuẩn bị thật tốt thì chúng ta không phải quá lo ngại Thái Lan. Ngày 2/6, đội tuyển Thái Lan và Trung Quốc sẽ đấu giao hữu. Tôi và các trợ lý sẽ xem kỹ trận đấu này để nhận biết đối phương. Tuy nhiên, Việt Nam không chỉ có đối thủ duy nhất là Thái Lan. Do đó, chúng ta cũng cần phân tích cả những đội bóng khác nữa”.