HLV Alfred Riedl sẵn sàng tái đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, HLV Alfred Riedl chia sẻ ông sẵn sàng trở lại Đông Nam Á cầm quân ở tương lai gần, có thể là ngay kỳ AFF Cup 2018.

HLV Alfred Riedl sẵn sàng tái đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Giải đấu gần nhất HLV Riedl cầm quân là AFF Cup 2016, khi ông đưa đội tuyển Indonesia vào chung kết. Đó là chiến quả lớn của nền bóng đá xứ vạn đảo trong bối cảnh LĐBĐ Indonesia bị FIFA phạt nặng.

Cũng kể từ đó đến nay, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam chưa dẫn dắt thêm bất cứ đội bóng nào. Thời điểm HLV Hữu Thắng từ chức ĐT Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng HLV Riedl là một cái tên tiềm năng thay thế, song VFF đã 'chọn mặt gửi vàng' nơi HLV Park Hang-seo.

'Hiện tại tôi đang sinh sống ở Áo, song vẫn theo dõi bóng đá hàng ngày. Tôi vẫn luôn cập nhật thông tin về các đội tuyển, CLB, những thay đổi chiến thuật mới của bóng đá toàn cầu. Nếu nhận được đề nghị thích hợp, tôi sẵn sàng trở lại Đông Nam Á huấn luyện', HLV Riedl cho biết.

Nếu quay trở lại Đông Nam Á làm việc, chắc chắn HLV Alfred Riedl sẽ lại có dịp tái ngộ ĐT Việt Nam, gần nhất là AFF Cup 2018.

Báo chí Indonesia cho rằng HLV Riedl có thể sẽ trở lại nước này làm việc. Tuy nhiên nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm trả lời ngắn gọn: 'Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện với những đội bóng hay nhất tại Indonesia'.

Nhận định về AFF Cup 2018 sắp tới, HLV Riedl cho rằng Thái Lan và Việt Nam là 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Thứ tự xếp hạng các ĐT tham dự AFF Cup 2018:

Nhóm 1 (MS1): ĐT Thái Lan 22 điểm; ĐT Việt Nam 18 điểm

Nhóm 2 (MS2): ĐT Indonesia 17 điểm; ĐT Malaysia 17 điểm

Nhóm 3 (MS3): ĐT Philippines 15 điểm; ĐT Myanmar 14 điểm

Nhóm 4 (MS4): ĐT Singapore 11 điểm; ĐT Campuchia 7 điểm


Vũ Minh Hoàng (BONGDAPRO.VN)