Sau khi U23 Việt Nam giành được ngôi Á quân châu Á 2018, cả Đông Nam Á ngạc nhiên và rất coi trọng ĐTVN ở AFF Cup năm nay. Theo đó, đoàn quân HLV Park Hang Seo được đánh giá ra cao và được xem là ứng viên cho chức vô địch giải đấu khu vực năm nay.

Tuy nhiên, AFF Cup chưa bao giờ dễ dàng đối với tuyển Việt Nam bởi đã 10 năm trôi qua mà người hâm mộ Việt Nam vẫn chưa được hưởng niềm vui vô địch lần thứ 2. Do vậy, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của ĐT Việt Nam đã có những chia sẻ rất thật trên trang chủ AFF mới đây.

"AFF Cup là giải đấu cạnh tranh và hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Không ngạc nhiên, sau 10 năm kể từ ngày giành được chức vô (AFF Cup 2008) đến nay, chúng tôi vẫn chưa thể có tái lập thành tích. Vì thế, AFF Cup 2018 đến cùng với sự kỳ vọng cao từ người hâm mộ lẫn các thành viên đội bóng", Văn Quyết trả lời phỏng vấn trên trang chủ LĐBĐ Đông Nam Á.

Trước câu hỏi rằng Việt Nam mới giành ngôi Á quân châu Á, liệu ĐTVN lần này có đặt mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup 2018, Văn Quyết cho hay: "Thay vì chỉ nghĩ đến trận chung kết, chúng tôi cần tập trung xử lý từng trận đấu trong từng thời điểm. Tất nhiên, là một cầu thủ, mỗi khi bước vào trận đấu tôi luôn có sự tự tin về chiến thắng.

Chúng tôi mới chỉ có duy nhất chức vô địch tại giải đấu này, và đó là một con số rất khiêm tốn trước Thái Lan và Singapore. Chúng tôi luôn nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất trong bất kỳ trận đấu nào và cố gắng thể hiện lối chơi của mình để cống hiến cho người hâm mộ. Tất nhiên, tôi cũng hiểu rằng với bóng đá thì không ai nói trước được kết quả".

Khi được hỏi liệu Việt Nam có ngại khi đối đầu với đối thủ kỵ dơ là Thái Lan ở AFF Cup năm nay, đội trưởng tuyển Việt Nam cho hay: “Tôi không quá lo lắng khi chúng tôi có phải thi đấu Thái Lan hay không bởi quyết tâm là đi đến trận chung kết nghĩa là chúng tôi phải vượt qua được những đối thủ mạnh nhất. Khoảng cách giữa đỉnh và đáy của bóng đá Đông Nam Á đã thu hẹp, nên tôi chắc chắn rằng mỗi đội đều có những khó khăn của riêng mình".

AFF Cup 2018 diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 15/12. So với các giải đấu trước, năm nay có sự thay đổi lớn về thể thức thi đấu. Theo đó, 10 đội tham dự chia thành 2 bảng đấu. Tại vòng bảng, mỗi đội thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách theo bốc thăm, chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào chơi bán kết. Vòng bán kết và chung kết diễn ra như những năm trước.