Cụ thể, ĐT Thái Lan sẽ không thể đi tập huấn châu Âu như dự kiến. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự phản đối của các CLB tại Thai-League.

Theo kế hoạch trước đó, ĐT Thái Lan đi tập huấn châu Âu từ 28/5 đến tháng 6. Tuy nhiên do xung đột lợi ích với các đội bóng trong nước, FAT đã phải hủy bỏ chuyến đi này.

Thay vào đó, Chanathip Songkrasin & đồng đội dự kiến chỉ có 1 trận giao hữu chất lượng với Trung Quốc và Ấn Độ. Lý giải việc chỉ đá vỏn vẹn 1 trận, ông Poompunmuang cho biết do quỹ thời gian quá hạn hẹp, vì cuối tháng 5-đầu tháng 6 là thời điểm Thai-League đang ở giai đoạn nước sôi lửa bỏng.

Việc chỉ đá giao hữu duy nhất 1 trận với ĐT Trung Quốc có thể khiến ĐT Thái Lan thiếu thực tiễn thi đấu trước thềm AFF Cup 2018.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam vẫn chưa có lịch trình cụ thể trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2018. Song, khí thế của thầy trò HLV Park Hang-seo đang rất hừng hực sau chiến tích á quân U23 châu Á 2018.

Hy vọng VFF sẽ có kế hoạch hợp lý và cụ thể để bóng đá Việt Nam đăng quang khu vực lần thứ 2 sau 10 năm. Lần gần nhất ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup là vào năm 2008, sau khi vượt qua chính Thái Lan ở trận chung kết.