Cựu chủ tịch Lê Công Vinh hiến kế giúp HLV Park Hang-seo gây bất ngờ tại AFF Cup 2018

Tuy không còn giữ chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM, Lê Công Vinh vẫn có tiếng nói nhất định trong làng bóng đá Việt Nam. Mới đây, CV9 đã mách nước cho HLV Park Hang-seo về đội hình ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018.

Cựu chủ tịch Lê Công Vinh hiến kế giúp HLV Park Hang-seo gây bất ngờ tại AFF Cup 2018

Làng túc cầu nội địa vẫn đang râm ran chuyện Công Vinh bất ngờ từ chức quyền chủ tịch CLB TP.HCM, khi mà đội bóng này đang thi đấu tốt tại V-League 2018.

Gạt đi những chuyện bên lề, Công Vinh vẫn là tượng đài sống của bóng đá Việt Nam. Còn nhớ chính cú đánh đầu ngược của CV9 vào lưới Thái Lan ở AFF Cup 2008 đã giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên và cũng là duy nhất đến nay vô địch Đông Nam Á.

Nhận xét về lực lượng ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018, Công Vinh cho biết: 'Chúng ta đang sở hữu lứa cầu thủ U23 chất lượng, khi vừa khẳng định mình ở đấu trường U23 châu Á. Vì thế, chúng ta nên đặt niềm tin vào họ và HLV Park Hang-seo. Về lực lượng ĐT Việt Nam, nên lấy U23 Việt Nam làm nòng cốt, kết hợp các đàn anh giàu kinh nghiệm để đá AFF Cup'.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào.

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei.

Bên cạnh đó, cựu thủ quân ĐT Việt Nam cũng cho rằng VFF không nên đặt áp lực quá cao vào lứa U23 ở AFF Cup 2018, thay vào đó nên xem đây là bước đệm cho Asian Cup 2019 và các giải đấu lớn ở tương lai.

'Cần có lộ trình thích hợp cho lứa U23 này. Nếu được tập luyện, thi đấu bên nhau dài hơi, họ sẽ hiểu nhau, tạo nên bộ khung ĐT Việt Nam chơi tốt trong tương lai. NHM có quyền đòi hỏi, ước mơ, và bản thân các em U23 Việt Nam cũng cần cống hiến nhiều hơn nữa', Công Vinh cho biết thêm.

Xem thêm: Lịch thi đấu AFF Cup 2018 chi tiết

Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam ở bảng A cùng các đối thủ Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia. Lịch thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo tương đối thuận lợi khi được tiếp đón Malaysia, Campuchia trên sân Mỹ Đình, và làm khách trước Lào & Myanmar.


Vũ Minh Hoàng (BONGDAPRO.VN)