Như Bongdapro đã đưa tin, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến 15/12/2018 với sự góp mặt của 10 đội tuyển trong khu vực. Lễ bốc thăm sẽ chia ra 2 bảng 5 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 4 đội vào bán kết.

Theo tiết lộ của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ĐT Việt Nam và Thái Lan sẽ là 2 hạt giống số 1 của giải đấu (mã số 01).

Lợi thế của việc là hạt giống số 1 không chỉ dừng ở việc được ưu tiên khi chia bảng, mà còn ở lịch thi đấu. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ được đá sân nhà với các đội mang mã số 2 và 4, và đá sân khách trước các đội mã số 3 & 5.

Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ tiếp Indonesia/Malaysia và Singapore/Campuchia trên SVĐ Mỹ Đình, và đá sân khách trước của Philippines/Myanmar và Lào/Brunei/Đông Timor.

Nhìn qua danh sách các nhóm hạt giống, có thể thấy đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ nắm lợi thế cực lớn, bởi Indonesia/Malaysia và Singapore/Campuchia rõ ràng khó chơi hơn nhóm còn lại.

Trong đó, Singapore là đội tuyển từng 4 lần vô địch AFF Cup, còn Indonesia/Malaysia chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi với bóng đá Việt Nam.

Sau khi kết thúc vòng bảng, vòng bán kết/chung kết thi đấu theo thể thức lượt đi, lượt về (có áp dụng luật bàn thắng sân khách).

Dự kiến lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 tới. Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ rõ hơn các đối thủ và hành trình chinh phục danh hiệu vô địch khu vực lần thứ 2 trong lịch sử.

Thứ tự xếp hạng các ĐT tham dự AFF Cup 2018:

Nhóm 1 (MS1): ĐT Thái Lan 22 điểm; ĐT Việt Nam 18 điểm

Nhóm 2 (MS2): ĐT Indonesia 17 điểm; ĐT Malaysia 17 điểm

Nhóm 3 (MS3): ĐT Philippines 15 điểm; ĐT Myanmar 14 điểm

Nhóm 4 (MS4): ĐT Singapore 11 điểm; ĐT Campuchia 7 điểm